Thông tin thú vị về Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III 2017

765 Lượt xem

Tháng 11 này, cánh đồng hoa Tam Giác Mạch ở Hà Giang có thể coi là nở đẹp nhất trong năm. Cũng đúng năm nay, năm 2017, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III được tổ chức. Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn tham gia lễ hội này, thì hãy nhanh chân đến với Hà Giang, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

le-hoi-hoa-tam-giac-mach

lễ hội hoa Tam giác mạch

Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III - điểm đến yêu thích

Hoa Tam giác mạch vẫn luôn được xem là biểu tượng và nét đẹp không thể thay thế của Hà Giang khi so sánh với những vùng đất khác. Thời điểm thích hợp nhất để khách du lịch được tận mắt chiêm ngưỡng cánh đồng hoa Tam giác mạch chính là vào mùa thu đông tháng 10 đến tháng 11.

Lễ hội hoa Tam giác mạch mang đến cho du khách chủ đề: “Bản tình ca từ đá” với nhất nhiều sự kiện văn hóa, du lịch, ẩm thực và thể thao. Thêm nữa, còn có rất nhiều chủ đề cho khách du lịch được trải nghiệm như bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, buổi hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú hay đơn giản là được ăn món ăn truyền thống như món bít tết bò trên cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang.

le-hoi-hoa-tam-giac-mach

lễ hội hoa Tam giác mạch

Kinh nghiệm khi đến Hà Giang trong mùa lễ hội hoa Tam giác mạch

Đi Hà Giang, du khách có thể đi bằng xe máy hoặc oto, nhưng chúng tôi vẫn khuyên khách du lịch hãy đi bằng oto vì đường đi từ Hà Nội đến Hà Giang khá xa xôi và vô cùng nguy hiểm, hai bên đường thì lại không có nhiều cảnh đẹp cho bạn ngắm.

Khi đến với Hà Giang trong Lễ hội hoa Tam giác mạch, bạn nên chủ động đặt phòng trước để tránh trường hợp khách quá đông và hết phòng. Giá phòng ở Hà Giang rất rẻ, giao động từ 150.000đ đến 500.000 đồng/ ngày.

Đến với Hà Giang, bạn không thể bỏ qua cột cờ Lũng Cú, đây là địa điểm khá quen thuộc khi mọi người nhắc đến Hà Giang, và đây cũng là nơi mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng có mong muốn được đặt chân đến.

Phố cổ Đồng Văn vẫn còn giữ được những nét kinh kỳ giữa cao nguyên đá của Hà Giang. Nếu bạn đến Hà Giang trong mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch thì bạn đừng bỏ qua địa chỉ này. Hay như di tích Dinh Thự họ Vương được xây dựng theo hình chữ Vương cũng rất nên đến.

le-hoi-hoa-tam-giac-mach

lễ hội hoa Tam giác mạch

Còn những ruộng bậc thang Hoàng Su Phì thì đẹp tuyệt vời trải dài khắp thung lũng, nơi đây trở thành điểm hẹn của những người yêu thích du lịch dù đường đến đây rất hiểm trở và khó khăn.

Chợ phiên ở Hà Giang, hay chợ tình Khâu Vai được họp vào 27 tháng 3 âm lịch hằng năm là người người lại nô nức kéo nhau đến đây và mua sắm hàng hóa hay ăn uống với rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Một lưu ý nhỏ cho khách du lịch, ở Hà Giang mùa nào cũng rất lạnh, bạn hãy mang thêm áo ấm cùng với các loiaj thuốc đau bụng, tiêu chảy, kem chống muỗi,...

Chúc các bạn đến với lễ hội hoa Tam giác mạch nhiều trải nghiệm mới và có những bức ảnh để đời cũng như được đắm mình trong cảnh sắc đẹp tại nơi đây.