Tại sao bạn cần mang 20.000 baht khi du lịch Thái Lan?

639 Lượt xem

Đại diện tổng cục du lịch Thái Lan đã khẳng định mang 20.000 baht khi nhập cảnh và cũng đưa ra lí do dành tới các du khách Việt Nam. Thông tin chi tiết cụ thể ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Theo thông tin từ The Nation, du khách nước ngoài tại một số sân bay tại Thái có thể bị yêu cầu đưa ra 20.000 Baht (khoảng 13,6 triệu)  thì mới được nhập cảnh tại đây.

Thaivisa, trang thông tin trực tuyến ở Thái Lan, cũng nhắn tới vấn đề này. Tuy nhiên, các trang không được  công bố bởi nó chỉ được áp dụng tại một số sân bay cụ thể.  Điều này gây ra phản ứng cực kì mạnh mẽ tới các  du khách nước ngoài khi tới đây trong đó có Việt nam.

Tại sao bạn cần mang 20.000 baht khi du lịch Thái Lan?

Tại Diễn đàn Du lịch Việt Nam thông tin mang 20.000 Baht không chỉ áp dụng đến các sân bay lớn. Một số du khách khi đến Thái Lan bằng đường bộ cũng phải chứng minh số tiền tối thiểu. 

du-lich-thai-lan

du lịch Thái Lan 

Nếu không có đủ tiền 20.000 baht hoặc tương đương,  thì bạn hoàn toàn sẽ bị từ chối nhập cảnh khi du lịch Thái Lan

Một số du khách tỏ ra khó chịu khi bị hải quan yêu cầu trình ra số tiền tối thiểu này. Quy định này ảnh hưởng  tới rất lớn những du khách tự túc. Còn khách đi theo tour thì sẽ ít bị hơn.

Chuyên mục đã liên hệ trực tiếp Napasorn Kakai, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), để xác nhận thông tin. "Quy định mang theo 20.000 baht được áp dụng ở một số sân bay lớn nhất ở Thái Lan,"

Tổng cục Du lịch Thái Lan chưa ghi nhận trường hợp nào mà du khách Việt nam bị từ chối khi không xuất trình được 20.000 baht khi nhập cảnh.

Tuy nhiên, không phải ai khi du lịch Thái Lan  cũng đều phải chứng minh tài chính. Tùy theo hoàn cảnh, các cơ quan hải quan sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau.

Theo bà Kakai, yêu cầu chứng minh tài chính du khách là để ngăn chặn di cư bất hợp pháp ở Thái Lan.

Trong trường hợp du khách Việt Nam không thể trình diện 20.000 baht tiền mặt hoặc tương đương, Hải quan thái lan có thể yêu cầu bạn quay trở về nước. Tuy nhiên, cô khẳng định Tổng cục Du lịch Thái Lan chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp của Việt Nam từ chối nhập cảnh vì quy định này. 

Thái Lan là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch tại Việt Nam vì chi phí thấp và có sự tương đồng về văn hóa.

   Ngô Trần An Đại sứ du lịch  Việt Nam tại Thái Lan nói rằng khách du lịch Việt Nam không nên lo lắng. 20.000 baht (13,6 triệu) là khá nhiều khi du lịch Thái Lan ngắn ngày tại đây.  Và đây cũng là một trong những số tiền cần thiết khi bạn du lịch tại đây.