Những mẹo giúp nhân viên mới hòa nhập nhanh nhất

560 Lượt xem

Khi mới bước vào công ty, hắn nhân viên mới nào cũng mong muốn gây được ấn tượng, hòa đồng và làm quen với công việc mới. Sau đây là những mẹo giúp nhân viên mới hòa nhập nhanh nhất.

Những cách giúp nhân viên mới hòa nhập nhanh nhất

Có nhiều điều có thể gây khó khăn cho bạn khi là nhân viên mới, không như những gì bạn mong muốn và có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bạn.

cach-giup-nhan-vien-moi-hoa-nhap

Không nhiều chuyện

Trong giờ làm việc, bạn nên tập trung vào công việc, không buôn chuyện tầm pháo và tìm hiểu văn hóa công ty để biết tính cách, hoàn cảnh công việc của mọi người. Khi nói chuyện, bạn chỉ nên cười, nói chuyện nhẹ nhàng với mọi người, trả lời khi được hỏi và cân nhắc những điều mình nói ra để không trở thành tâm điểm để mọi người bàn tán.

Chủ động đặt câu hỏi

Chủ động đặt câu hỏi để tỏ ra mình là người nhanh nhẹn, tháo vát, biết quan sát, lắng nghe và đặt câu hỏi. Tuy nhiên, bạn nên hỏi vào những thời điểm thích hợp, không phải lúc nào cũng hỏi vì câu hỏi của bạn có thể làm gián đoạn công việc của người khác làm họ khó chịu. Vì vậy, bạn chỉ hỏi khi thật cần thiết và không ảnh hưởng đến công việc của người đó.

Tham gia đầy đủ các khoa đào tạo, hoạt động của công ty

Tham gia các khóa đào tạo, các hoạt động ngoài giờ do công ty tổ chức là cách hòa đồng nhanh nhất vì những dịp này giúp bạn gặp được nhiều người trong công ty, hỏi han, trò chuyện dễ dàng hơn. Nếu công ty có những sự kiện, đi chơi sau giờ làm việc, bạn nên đi cùng để giao tiếp cùng mọi người và có cách ứng xử phù hợp với từng người.

Luôn cẩn trọng trong công việc

Làm việc cẩn trọng là kỹ năng cần thiết với mọi người, đặc biệt là nhân viên mới. Không ai mong muốn một nhân viên suốt ngày sai phạm. Bạn được tuyển dụng không chỉ là năng lực, sự nhanh nhẹn mà còn có cả tính cẩn trọng. Không ông sếp nào muốn nhớ đến bạn là một người có nhiều sai phạm đâu.

Cư xử thân thiện với mọi người

Bạn cần tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người trong công ty, chủ động làm quen, hòa nhập, niềm nở và nhiệt tình trong mọi việc dù họ không biết bạn là ại. Tuy nhiên, không tỏ ra nhiệt tình thái quá bởi có thể sẽ làm người khác cảm thấy khó chịu vì một người lạ quá quan tâm tới mình.

Gây ấn tượng

Khi vào, bạn nên giới thiệu bản thân, tích cực tham gia ý kiến để mọi người chú ý tới hay chủ động giúp đỡ người khác, mời mọi người cà phê. Sau nhiều lần, mọi người sẽ nhớ tới bạn.

Tuân thủ nội quy chung

Công ty sẽ có những nội quy dành riêng cho nhân viên của mình mà bạn nên thích nghi và tuân thủ dù có kỳ quặc, khó khăn khi áp dụng. Không tạo ấn tượng với sếp và nhân viên cũ bằng sự nổi loạn không đúng cách nhé.

cach-giup-nhan-vien-moi-hoa-nhap

Chủ động tham gia công việc nhóm

Bạn nên chủ động tham gia nhóm hay xin tham gia để học hỏi, giao lưu với mọi người trong công ty, tránh tình trạng đơn độc khi là nhân viên mới.

 

Không ngại đề xuất khi cần giúp đỡ

Bạn hãy chủ động đề nghị sự giúp đỡ khi cần thiết, đặc biệt khi là nhân viên mới. Không ai đánh giá bạn không có năng lực hay lười biếng mà chỉ là do chưa quen với công việc. Đây cũng là dịp giúp bạn làm quen với các nhân viên khác.

Vì vậy, bên cạnh chuyên môn, bạn không nên xem nhẹ việc kết bạn với mọi người nhé. Có hòa đồng với mọi người bạn mới làm tốt công việc của mình. 

Những cách giúp nhân viên mới hòa nhập nhanh nhất trong bài viết hy vọng đem lại cho bạn những thông tin hữu ích có thể sớm hòa nhập nhé.