Những lưu ý giúp bạn tạo mẫu cv chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

426 Lượt xem

CV là một phần quan trọng không thể thiếu được trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên và đặc biệt những mẫu cv chuyên nghiệp còn mang đến cho bạn những kết quả bất ngờ khi chinh phục được nhà tuyển dụng, mở đường cho bạn đi vào vòng sâu hơn, tiến gần hơn với vị trí công việc mơ ước. Hiện nay, có nhiều địa chỉ cho phép bạn tạo cv miễn phí như CV Xin việc 365. Tuy vậy trong quá trình viết cv, rất nhiều ứng viên thường hay mắc phải những sai lầm căn bản làm cho mẫu cv của mình trở nên thiếu chuyên nghiệp, lan man, không trọng tâm thậm chí còn gây khó chịu, bực bội cho nhà tuyển dụng.

Vậy khi viết cv cần phải lưu ý những thông tin nào mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây

mẫu cv chuyên nghiệp

Cấu trúc chặt chẽ, bố cục rõ ràng

Thông thường, một cv tiêu chuẩn gồm có những nội dung như sau:

- Thông tin cá nhân

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Sở thích và tính cách cá nhân

Bạn hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất và nhấn mạnh đặc biệt vào những kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp phù hợp với vị trí tuyển dụng. Phần giới thiệu bản thân trong cv chính là cơ hội để bạn thể hiện mình, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ngôn từ hoặc cá tính riêng tuy nhiên vẫn cần đảm bảo tính chuẩn mực sẵn có cần tuân thủ.

Các thông tin được trình bày có mối liên kết chặt chẽ với nhau, tránh trường hợp mâu thuẫn, đối lập dẫn đến tình trạng nhà tuyển dụng không hiểu chính xác về bạn và đây là một điểm trừ rất lớn cho bạn đấy nhé.

Viết lan man không có điểm nhấn, không có trọng tâm

Đây là một trong những lỗi thường gặp trong cv của các ứng viên ngay cả khi bạn đã xác định được rõ nội dung mình muốn đề cập đến. Trung bình mỗi nhà tuyển dụng chỉ dành cho bạn 6s để tìm hiểu về cv của bạn nên hãy tận dụng từng khoảnh khắc, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Hãy luôn chủ động trong cv của mình, nói một cách ngắn gọn nhất, trình bày một cách ấn tượng nhất những nội dung chính mà bạn cho là điểm mạnh để chinh phục nhà tuyển dụng từ đó tạo nên mẫu cv xin việc chuyên ngiệp, hoàn chỉnh.

Việc viết lan man không có trọng tâm rõ ràng sẽ khiến nhà tuyển dụng gặp rắc rối trong việc tiếp nhận thông tin, thậm chí cv của bạn có thể bị fail ngay lập tức. Bạn hãy luôn chú ý rằng bất lợi của nhà tuyển dụng cũng chính là bất lợi của chính bạn.

Đánh bóng tài năng bản thân không căn cứ

Mục đích của phần giới thiệu bản thân trong cv xin việc là làm nổi bật những kỹ năng, điểm mạnh về chuyên môn nghề nghiệp, kinh nghiệm và nhiệt huyết của bản thân. Tuy vậy, bạn không nên nói quá, đánh bóng tài năng, thành tích bản thân mà không có căn cứ, nhà tuyển dụng sẽ không hề muốn nhận những nhân viên khoa trương, tự cao tự đại đâu nhé.

Vì vậy, mỗi điểm mạnh, kỹ năng bạn cần đưa thêm vào đó là các dẫn chứng xác thực để tạo niềm tin với nhà tuyển dụng.

mẫu cv chuyên nghiệp

Sai lỗi chính tả

Đây là điều tối kỵ cho bạn khi tạo mẫu cv. Một cv với nhiều lỗi chính tả là con đường nhanh nhất loại bỏ bạn ngay từ “vòng gửi xe”, phá hỏng mọi cơ hội nhận được cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Trước khi tiến hành gửi cv, bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng từng câu chữ, dấu câu, ngữ pháp để tạo được sự chuyên nghiệp cũng như sự chân thành với vị trí công việc ứng tuyển.

Phông chữ và định dạng quá phức tạp

Một mẫu cv xin việc chuyên nghiệp khi bạn luôn sử dụng loại phông chữ và định dạng dễ nhìn, dễ đọc. Chính điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ của bạn một cách dễ dàng và dễ chịu hơn.

Chèn nhiều bảng, hình ảnh và đồ họa

Một số phần mềm tuyển dụng sẽ không đọc được được các bảng hoặc các hình ảnh mà bạn có trong cv, vì vậy cách tốt nhất bạn chỉ nên chỉ sử dụng các đoạn text ngắn dòng và định dạng đơn giản.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý giúp bạn tạo mẫu cv chuyên nghiệp, tạo dựng thành công ấn tượng và chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn.