Những lời khuyên bổ ích giúp bạn tìm việc nhanh –Phần 2

482 Lượt xem

Để tiếp tục câu chuyện còn dang dở ở phần 1 về vấn đề tim viẹc nhanh bạn đọc đừng bỏ qua nội dung bài viết. Nó sẽ đem tới cho các bạn cái nhìn toàn diện hơn cả về bức tranh việc làm và các mẹo hay nhất để tìm kiếm việc làm hiệu quả.

Đừng giới hạn hình thức làm việc

Trong xã hội, mỗi ngành nghề sẽ mang tới rất nhiều hình thức làm việc khác nhau. Nhiều người lựa chọn và đẩy mạnh tìm kiếm công việc văn phòng với lý do rằng, công việc này sẽ giúp cho chúng ta hoàn toàn có được sự nhàn rỗi. Thời gian làm việc cố định và không ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của mọi người.

tim viẹc nhanh

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể mở rộng cơ hội cho mình bằng những công việc làm ca hấp dẫn. Hiện nay, khi mà nhà xưởng mọc lên nhiều, các xí nghiệp đẩy mạnh đầu tư thì công ăn việc làm cho người dân cũng vì thế mà tăng cao. Với những công việc làm ca, bạn vẫn có thể làm việc với bằng cấp mình có và còn có cơ hội đăng ký tăng ca nếu muốn tăng thêm thu nhập. Trong khi đó, làm việc hành chính văn phòng thường thì bạn sẽ phải làm tăng ca để kịp hoàn thành nhiệm vụ được sếp giao những lại chẳng có ai trả lương tăng ca cho bạn.

Đừng chăm chăm tìm việc “trong lũy tre làng”

Vẫn còn rất nhiều người có tâm lý ngại ra ngoài. Họ cứ mãi núp sau lũy trê làng và yên phận với một công việc  bất kỳ nào đó. Trong khi đó, bên ngoài kia, xã hội đang từng ngày phát triển mạnh mẽ không ngừng. Nếu như bạn đang gặp phải mâu thuẫn giữa việc muốn lập nghiệp nhưng lại ngại đi xa thì hãy xác lập lại mọi suy nghĩ.

tim viẹc nhanh

Việc bạn đi xa khỏi quê hương, tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt hơn ở khu vực ngoại tỉnh sẽ có thể thay đổi cuộc đời bạn, thay đổi về kinh tế và mang đến cho bạn cái nhìn rộng mở hơn. Ra ngoài xã hội sẽ cho chúng ta nhiều kiến thức bổ ích, đem đến nhiều cái nhìn tích cực cho bản thân mình. Ngày nay, không chỉ ở thành phố lớn mới có sức mạnh thu hút nguồn lao động. Ngay ở những tỉnh thành có tốc độ phát triển công nghiệp cao, đô thị hóa nhanh cũng đã và đang mang tới cơ hội việc làm có nguồn thu nhập khá lớn cho người lao động.

Khám phá các kỹ năng của bản thân

Có nhiều trường hợp vì không hiểu được bản thân muốn gì cho nên họ thường bị cuốn vào một mớ hỗn độn khi đứng trước hàng trăm công việc. Sẽ thật khó chọn lựa ra một việc làm phù hợp nhất. Bởi vì sao? Chúng ta không hiểu được mình có điểm mạnh gì, điểm yếu ở đâu thì làm sao biết được công việc phù hợp nhất với mình là gì.

tim viẹc nhanh

Thông thường, tâm lý của người không hiểu được chính mình sẽ không trả lời được câu hỏi: bạn có làm được việc này không? Câu trả lời duy nhất mà họ đưa ra được đó chỉ là: không biết? Có nghĩa là không biết bản thân mình có làm được hay không làm được. Đây mới thực sự là mối nguy hại lớn bởi không ai cho chúng ta cơ hội để kiểm chứng, để chúng ta đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Ngay cả thời gian thử việc cũng chỉ là để cho con người thời gian chứng minh năng lực cho nhà tuyển dụng thấy mà thôi.

Nếu có đủ điều kiện, hãy làm việc trong cơ quan nhà nước

Chúng ta đều quan niệm rằng, cơ hội về việc làm ở trong nhiều cơ quan nhà nước đều rất hạn chế. Hơn nữa, các công việc đều có những đòi hỏi khắt khe nhưng lương lại không cao. Tuy nhiên, nếu như có đầy đủ điều kiện để có được một vị trí công việc trong cơ quan nhà nước bạn cũng đừng bỏ qua nhé. Hãy nắm bắt ngay cơ hội hiếm có này bởi nó mang tới cho bạn sự ổn định, danh giá.

tim viẹc nhanh

Quan trọng, dù đồng lương thấp hơn so với việc làm cho tư nhân, đổi lại, cơ quan nhà nước sẽ luôn luôn đảm bảo cho bạn về mọi quyên lợi người lao động, các chế độ phúc lợi và mang tới cho bạn một lộ tình thăng cấp uy tín, chắc chắn, Trong khi đó, làm việc cho các doanh nghiệp tư nhân, chưa chắc các chế độ về người lao động của bạn được đảm bảo đâu nhé. Thêm nữa, người lao động còn có thể bị quỵt lương nếu như doanh nghiệp gặp vấn đề tài chính. Thậm chí, bạn còn rất dễ bị bóc lột sức lao động một cách thái quá.

Vượt qua thử thách tâm lý để tìm kiếm việc làm

Câu chuyện tìm việc làm cũng chính là câu chuyện của những thử thách về tâm lý. Chúng ta ai cũng đều phải trải qua những trở ngại trên con đường sự nghiệp, thậm chí là sự thất bại ngay từ khâu đi tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, đây âu cũng chỉ là những dấu hiệu hết sức bình thường mà ai cũng gặp phải.

tim viẹc nhanh

Bởi vạn sự khởi đầu nan, đi qua chặng đường đầu đầy chông gai thử thách đâu có nghĩa là những chặng đường sau sẽ không còn thử thách, thế nên, bạn phải luôn xác định rằng, thử thách sẽ chính là một chất xúc tác tuyệt vời để bạn bước nhanh hơn đến thành công. Đối với chuyện tìm kiếm việc làm cũng vậy. Mọi sự khó khăn, những lời từ chối cũng chỉ là những thử thách mà bạn có thể vượt qua được. Nó sẽ giúp cho bạn có được nhiều kinh nghiệm chọn việc làm hơn mà thôi.