Những điều cần làm để có thể thăng chức "vù vù"

440 Lượt xem

Câu chuyện để được sếp cất nhắc lên một chiếc ghế cao hơn vẫn luôn là bài toán khó được nhiều nhân viên quan tâm và họ vẫn chưa có lời giải đáp cho mình. Vậy đâu là mấu chốt vấn đề, dưới đây VIỆC LÀM 24H sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn có thể thăng chức trong sự nghiệp của mình.

Hãy là người nhiệt tình, luôn có sự kết nối với các đồng nghiệp xung quanh 

Làm việc ở môi trường nào cũng vậy, đồng nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng giúp công việc của bạn hoạt động hiệu quả hơn, tạo dựng mối quan hệ hòa đồng, thân thiện với đồng nghiệp là điều mỗi nhân viên cần phải làm và đây cũng chính là những người tạo nên những hình ảnh của bạn trong mắt sếp. Một người đồng nghiệp vừa biết việc, lại vừa biết quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm với người khác luôn chiếm được sự coi trọng và ủng hộ từ sếp.

Luôn có tinh thần họ hỏi và chủ động nhân thêm việc làm

Nếu bạn là nhân viên mới và bạn muốn khẳng định năng lực của bản thân cho sếp xem, thì hãy cố gắng làm việc với tinh thần học hỏi, xử lí nhanh nhẹn, hoạt bát trong mọi tình huống, hãy chứng minh cho sếp thấy bạn là một ứng viên làm được việc, thậm chí bạn còn muốn cống hiến nhiều hơn cho công ty. Bạn cũng có thể nhận thêm việc làm tại công ty làm thể để đẩy nhanh tiến độ dự án.
Việc làm này của bạn sẽ được sếp đánh giá cao, nhìn nhận bạn là người có tinh thần tự giác, làm chủ mọi việc và có sự cầu tiến trong công việc.

kinh nghiệm làm việc

Đóng góp ý tưởng và thể hiện chính kiến bản thân

Thông thường muốn thuyết phục sếp để thứ hạng của bạn tăng lên một bậc, chỉ có một cách duy nhất đó là chứng minh năng lực của bạn phù hợp với vị trí đó, để làm được điều này bạn cần biết điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì? phát huy thế nào cho hợp lí. Việc hiểu rõ bản thân mình không chỉ giúp bạn phát huy được những thế mạnh mà còn tạo ra thương hiệu riêng cho mình, bởi mỗi khi công việc gặp rắc rối về lĩnh vực đó, thì tên bạn luôn được nhớ đến đầu tiên. Nếu làm được điều này, chứng tỏ bạn đã chứng minh được năng lực của mình với đồng nghiệp và cả với sếp nữa.

Để sếp tâm phục khẩu phục, trong quá trình làm việc bạn nên đề xuất những ý tưởng sáng tạo có tính khả thi có thể mang đến nhiều lợi ích cho công ty. Sẽ chẳng có một vị sếp nào lại không thích những ứng viên xuất sắc cả, nếu bạn làm tốt điều này, sẽ chẳng có vị sếp nào là không thích cả, họ sẽ giữ chân bạn bằng cách thăng chức và cho bạn nhiều quyền lợi hấp dẫn khi làm việc tại công ty.

Con đường dẫn đến thành công luôn đầy rẫy những chông gai, thử thách, chỉ cần bạn đủ đam mê và quyết tâm thì tất cả những gian nan đó bạn đều có thể vượt qua. Tuyển dụng nhanh chúc các bạn thành công trên mọi con đường bạn chọn.