Nghệ thuật tiếp thị qua email và tìm kiếm vị trí việc làm mơ ước

386 Lượt xem

Thay vì chờ đợi nhà tuyển dụng tìm đến bạn thì tại sao bạn không sử dụng hình thức tiếp thị qua email một cách thông minh và hiệu quả tới những vị trí mà mình nhắm đến?

Đây là một việc làm yêu cầu bạn phải thực sự khéo léo và biết cách tận dụng một công cụ tiếp thị gián tiếp hết sức hiệu quả hiện nay. Cho nên với những thông tin được tìm hiểu một cách kỹ lưỡng nhất mà kenh5s với chuyên mục việc làm hy vọng bạn sẽ có thêm một cách thức tuyệt vời bên cạnh hình thức tao cv xin viec trên mạng.

tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email trong tìm kiếm việc làm như thế nào?

Công nghệ phát triển kéo theo đó là một số công cụ hỗ trợ tìm việc làm rất hiệu quả. Chúng ta có thể tìm việc làm từ những trang web tuyển dụng, tìm trên trang chủ những công ty mình muốn ứng tuyển hoặc tìm tại những trang báo điện tử đăng tin việc làm, tìm việc làm hà nội hay Hồ Chí Minh…Đây đều là những kênh tìm việc làm truyền thống mà chúng ta thường tìm.

Tuy nhiên chúng ta đã từng nghĩ đến việc tìm việc làm bằng kênh tiếp thị qua email hay chưa? Đây vốn là hình thức áp dụng rộng rãi trong kinh doanh, bán hàng. Và sử dụng hình thức này một cách thông minh sẽ thực sự là một trợ thủ đắc lực giúp bạn đến gần hơn công việc mà bạn mơ ước.

Với việc tiếp thị bản thân như thế này bạn không nhất thiết cần là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh hay sử dụng email mà bạn chỉ cần có khả năng tự học hỏi. Khi đó những nguyên tắc mà những chuyên gia đã chỉ rõ bạn sẽ áp dụng khôn khéo sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Đây là một cách thức ít được áp dụng và khác với các cách truyền thống cho nên nếu bạn biết tự định vị bản thân theo cách mà mình mong muốn thì với cách hiếm người áp dụng bạn sẽ càng thu hút những nhà tuyển dụng đầy tiềm năng. 

Nghệ thuật tiếp thị qua email và tìm kiếm vị trí việc làm mơ ước

Nghệ thuật tiếp thị qua email và tìm kiếm vị trí việc làm mơ ước

Phương pháp tiếp thị này sẽ đạt hiệu quả cao nếu được thỏa mãn những điều kiện sau:

- Đảm bảo kết nối mạng, có internet, mạng dây và không giây.

- Công cụ hỗ trợ bạn gia tăng cơ sở dữ liệu những người đăng ký nhận email.

- Công cụ gửi email một cách dễ dàng.

- Có thể tạo email ở dạng html, thiệp điện tử…

- Có khả năng theo dõi email (nhận được hay chưa).

- Tiếp thị qua email cần đáp ứng những tiêu chuẩn để không bị nhận là thư rác để đảm bảo gửi được đến địa chỉ người cần nhận.

- Email có hình ảnh để tạo thêm sức lôi cuốn cho người đọc.

Khi đó bạn sẽ áp dụng triệt để những bí quyết sau để có một email tiếp thị hoàn hảo:

  • Email cần có nội dung rõ ràng, xúc tích và ngắn gọn.
  • Người nhận có thiện cảm với email ngay từ lúc mở mail bằng việc nội dung email nhẹ nhõm. Bạn cần email cuốn hút chứ không với mục đích tấn công để họ còn có ý định click vào đường link hồ sơ mà bạn tạo ra.
  • Sử dụng chức năng mail merge khi tiếp thị qua email để cá nhân hóa email của bạn. Như vậy những người nằm trong danh sách email sẽ nhìn thấy tên, thông tin trong phần chào hỏi thay cho lời chào mang tính chất chung chung.
  •  Định dạng html theo dõi kết quả hiệu quả, nhưng bạn hãy thiết kế sao cho email của bạn được thiết kế theo cách đơn giản nhất.
  • Email cần đảm bảo nội dung phần đầu tiên được chau chuốt nhất chiếm khoảng 7 cm trong email để có thể thu hút người đọc. Xem trước trên outlook là một lựa chọn thông minh trong vấn đề tiếp thị qua email như thế này.
  • Bạn có thể yêu cầu người nhận gửi tiếp cho email đến đồng nghiệp hay bạn bè đang có nhu cầu tìm kiếm ứng viên hội tụ những kỹ năng như bạn.
  • Chú ý tiêu đề email để người đọc không bị nhầm lẫn mà vẫn có thể giữ những ý chính đồng thời khơi ngợi sự tò mò trong họ.
  • Một email tiếp thị hiệu quả là một email không giống như thư rác do vậy bạn cần thử gửi email cho chính mình để kiểm tra rằng bản thân có muốn đọc nó ngay hay là xóa đi ngay lập tức.
  • Điền đầy đủ họ tên của người gửi khi muốn tiếp thị qua email về bản thân mình vì khi gửi đến những email thông thường với những email không có đầy đủ họ tên mọi người sẽ cho rằng đây là thư rác.

Với những email có tệp tin đính kèm từ những người không quen biết thường cho ta cảm giác rằng nó hàm chứa virus hay phần mềm độc hại do đó bạn hãy biết cách để hồ sơ của bạn xuất hiện trong email mà bạn gửi đến.

Như vậy với những bí quyết mà bạn có thể sử dụng trong việc tiếp thị qua email sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bên cạnh đó hãy luôn chủ động rèn giũa bản thân cho những cuộc phỏng vấn trong tương lai và để thăng tiến trong công việc bạn nhé.