Một số thông tin chung nên biết về mẫu cv tiếng việt chuyên nghiệp

581 Lượt xem

Cuộc sống ngày càng phát triển năng động hội nhập cùng kinh tế quốc tế theo đó người tìm việc cũng có nhiều hơn những cơ hội để tìm được những công việc mơ ước không chỉ ở những doanh nghiệp trong nước mà còn ở cả những doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Bên cạnh sự yêu cầu mạnh mẽ những mẫu cv tiếng anh là sự chiếm lĩnh và khẳng định vai trò to lớn của những mẫu cv tiếng việt.

Thiết kết mẫu cv xin việc bằng tiếng Việt với đầy đủ nội dung thông tin khoa học và ấn tượng là một trong những cách thức nhanh nhất để các ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng và đi đến đích của công việc mơ ước. Vậy cv xin việc tiếng việt là gì mà lại có sức mạnh đến thế, từng nội dung bài viết của CV Online 365​ sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

mẫu cv tiếng việt

CV xin việc là gì?

CV là kí hiệu viết tắt bắt nguồn từ tiếng anh "Curriculum Vitae" và được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sơ yếu lí lịch. CV là nơi để các ứng viên giới thiệu tóm tắt về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, quá trình nghiên cứu và những ký năng chuyên môn của bản thân một cách đầy đủ, ngắn gọn và súc tích.

Mẫu cv xin việc tiếng Việt tức là người tìm việc sẽ sử dụng chính ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ để trình bày toàn bộ những thông dung thông tin chuẩn mực trong cv để giới thiệu ấn tượng đến nhà tuyển dụng.

Mục đích của mẫu cv xin việc tiếng việt

CV xin việc giống như một chiếc cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, trong cv xin việc bạn cần phải chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng cử viên sáng giá và thích hợp nhất cho vị trí công việc đó.

Với những kỹ năng và trình độ chuyên môn sẵn có bạn hoàn toàn đáp ứng được công việc và các yêu cầu khác của công ty.

Qua quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, bạn có đầy đủ những kỹ năng phù hợp với công việc và có thể phát triển hơn cho các dự án của công ty.

Trình độ và tính chuyên nghiệp của bạn hoàn toàn phù hợp cho công việc.

Cách trình bày mẫu cv tiếng việt chuẩn

Sẽ không có một quy định hay định dạng cố định nào cho một bản cv tuy nhiên về cơ bản thì cv xin việc sẽ bao gồm những nội dung cần thiết sau:

- Thông tin cá nhân, thông tin liên hệ

- Trình độ học vấn

- Bằng cấp chứng chỉ liên quan

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng và trình độ chuyên môn

- Sở thích cá nhân

Để có những mẫu cv xin việc chuẩn nhất với thiết kế khoa học và hiện đại nhất, các bạn có thể tham khảo và truy cập vào website Timviec365.vn để nhanh chóng có được mẫu cv theo mong muốn, ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau.

mẫu cv tiếng việt

Một số lưu ý khi viết cv xin việc tiếng việt

Trong quá trình viết cv xin việc, có những yêu cầu nhất định bạn phải hạn chế tuyệt đối cả về nội dung và hình thức. Vì vậy trước khi gửi cv cho nhà tuyển dụng, các bạn hãy cân nhắc và xem xét kỹ càng nhé.

- Lỗi chính tả: Nộp CV nhưng lại đầy những lỗi chính tả thì đây chính là con đường nhanh nhất và dễ nhất để phá hỏng mọi cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

- Hình ảnh minh họa: Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến hình ảnh minh họa cho những kỹ năng, trình độ chuyên môn hay thành tích đạt được của bạn ở những vị trí cũ nên việc đưa hình ảnh mình họa là hoàn toàn không cần thiết. Đó còn chưa kể đến việc hình ảnh có thể bị lỗi đối với những ứng viên nộp cv online.

- Phông chữ và định dạng phức tạp: Hãy đơn giản hóa quá trình trình bày thông tin trong cv bằng việc sử dụng 1 phông chữ với cỡ chữ cố định. Sử dụng chữ in nghiêng, in đậm khoa học cho các tiêu đề chính.

- Nội dung cv nên trình bày ngắn gọn, đủ ý thể hiện sự chuyên nghiệp, hạn chế nội dung chỉ trong khoảng 2 mặt giấy A4.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin chung chia sẻ đến bạn với mong muốn giúp bạn có thể tự thiết kế được những mẫu cv tiếng việt chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước và thành công trong nghề nghiệp đã chọn.