Cách viết thư ứng tuyển viết tay dành thực tập sinh bạn nên biết!

513 Lượt xem

Thư ứng tuyển viết tay tưởng chừng là một thứ vô cùng “xưa cũ” trong thời đại công nghệ cao này. Tuy nhiên nó vẫn còn nguyên giá trị đặc biệt cho những thực tập sinh cho những bước chân đầu tiên khi rời khỏi ghế nhà trường.

Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết viết thư ứng tuyển thực tập làm sao cho chất lượng và hiệu quả thì đừng bỏ qua nội dung bài viết để có thêm những kinh nghiệm cần thiết trong chặng đường sự nghiệp của mình bạn nhé.

Cách viết thư ứng tuyển viết tay dành thực tập sinh hiệu quả nhất

Hàng năm có hàng ngàn học sinh, sinh viên tốt nghiệp và đó cũng là thời điểm mà những công ty cần một lượng lớn nguồn lực mới để “làm mới” cho đội hình nhân viên của mình. Tùy từng công ty mà có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên một lá thư ứng tuyển viết tay thông minh mang đậm cá tính của ứng viên sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung chi tiết về người xin việc hơn khi mà từng tiếp xúc với bạn.

thư ứng tuyển viết tay

Tìm hiểu chi tiết công ty muốn ứng tuyển thực tập sinh

Làm thế nào để có thể vượt qua “vô vàn” ứng cử viên sáng giá để làm cho mình nổi bật nhất trong nhà tuyển dụng là một điều không phải bạn sinh viên nào cũng biết.

Cho nên việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy tìm hiểu kỹ về “đối tượng” công ty mà mình muốn xin vào thực tập. Hãy tự đặt những câu hỏi như công ty cần một nhân viên như thế nào? Công ty làm việc theo phong cách nào? (Truyền thống hay sáng tạo?)…

Trả lời những câu hỏi trên là lúc bạn sẽ bắt tay vào viết thư ứng tuyển viết tay với lá thư xin thực tập mang đậm phong cách riêng bạn rồi đó. Lúc này hãy trình bày một cách CẨN THẬN và TỈ MỈ những nguyện vọng cá nhân bạn vào trong thư xin việc viết tay.

Thư ứng tuyển viết tay “dễ nhìn” nhất

Có một điều chắc chắn rằng một lá thư xin việc viết tay với những dòng chữ ngay ngắn, nắn nót, dễ đọc sẽ là một điểm cộng đầu tiên. Bởi nếu nhìn vào một lá thư “nguệch ngoạc” không chỉ nhà tuyển dụng mà bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy “khó chịu”. Vì vậy nếu chữ đẹp không phải là một ưu thế của bạn thì bạn chỉ cần viết một cách “dễ nhìn” nhất để người đọc khi mới lướt qua đã muốn đọc xem nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng nhất

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng nhất

Khi bước vào nội dung của một lá thư xin việc việc viết tay yếu tố mục tiêu nghề nghiệp của mỗi ứng viên sẽ thu hút nhà tuyển dụng đầu tiên. Một ứng viên có mục tiêu rõ ràng trong thư ứng tuyển viết tay sẽ giúp “họ” dễ dàng tìm được một nhân viên ưu tú trong tương lai hay không.

Đây là một điều hết sức quan trọng, nếu bạn mới “chân ướt chân ráo” ra trường chưa biết cần phải viết mục tiêu như thế nào để hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất thì nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Bạn cũng có thể đọc trong những cuốn cẩm nang về tìm việc chẳng hạn như những cuốn sách về nghệ thuật xin việc sẽ là một cuốn sách “gối đầu giường” tuyệt vời trong giai đoạn này.

Tóm lược những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Từ kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên được trình bày trong lá thư ứng tuyển viết tay sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng “sàng lọc” ra những nhân tố tiềm năng nhất. Do vậy bạn hãy trình bày những kỹ năng, kinh nghiệm liên quan mà đến công việc mà bạn sẽ ứng tuyển. Chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc đoàn, hoạt động trong câu lạc bộ của trường…cho bạn kỹ năng hoạt động nhóm, làm việc có trách nhiệm…

Hãy liệt kê càng chi tiết thì người tuyển dụng sẽ càng dễ dàng hình dung được những gì bạn có thể làm trong môi trường công ty họ và từ đó lựa chọn bạn cho vị trí thực tập sinh sắp tới hay không.

Và một công ty càng “danh giá” bao nhiêu thì những yêu cầu cao dù chỉ vị trí thực tập cũng không phải dễ dàng với nhiều ứng viên. Do vậy bạn hãy chuẩn bị kỹ để có thể thực tập trong một công ty tốt nhất và sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai.

Chúc bạn hoàn thiện thư ứng tuyển viết tay chất lượng và hiệu quả nhất!