5 tuyệt chiêu bán hàng trên Facebook thành công

517 Lượt xem

Hiện nay, Facebook là kênh bán hàng, quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể bán hàng hiệu quả, doanh số tăng khi nắm được 5 tuyệt chiêu bán hàng trên Facebook này. 

Tại Việt Nam, Facebook đang là mạng xã hội phổ biến không chỉ là nơi mà mọi người chia sẻ, lướt hàng ngày mà còn là nơi kinh doanh, bán hàng hiệu quả. Đây là kênh truyền thông được yêu thích và truy cập nhiều nhất tại Việt Nam từ doanh nhân, người khởi nghiệp, người bán hàng đều sử dụng mạng xã hội Facebook. Các công ty, thương hiệu lớn cũng đã dùng mạng xã hội này để làm thương hiệu, quảng cáo và trực tiếp bán hàng. Nếu không bán hàng, không kết bạn, không quảng cáo trên Facebook là bạn đã bỏ qua 30 triệu người dùng ở Việt Nam. Cho nên Facebook cũng đặc biệt quan tâm tới thị trường Việt Nam vì gia tăng rất nhanh về số người dùng, số nhà quảng cáo và doanh thu. Nhiều người bán hàng tự mày mò cách bán hàng đạt được hiệu quả rất tốt nhưng có người lại không thể bán được hàng. 

>>>Nếu bạn không phù hợp với công việc bán hàng thì cũng đừng nản, hãy lập ngay một hồ sơ tại https://timviec365.vn/ung-vien để tìm những công việc phù hợp nhất cho bản thân.

ban-hang-tren-facebook-thanh-cong

5 tuyệt chiêu bán hàng trên Facebook thành công mà bạn tham khảo

Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Bạn có thể bạn mọi mặt hàng trên Facebook kể cả những sản phẩm trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, thực phẩm, dịch vụ, nhà hàng, sự kiện… cũng hiệu quả do tâm lý của người dùng hiện nay cởi mở và thoải mái hơn. Khi mua hàng, người dùng thường chú ý tới chất lượng và giá thành. Vì vậy, bạn hãy luôn bán các sản phẩm đúng chất lượng, đúng cam kết, đúng giá thành, đưa ra thông tin rõ ràng, trung thực, cho dù có bán hàng "second hand" cũng cần điều đó.

Mặc dù, hàng hóa khó tránh được sự giống nhau nhưng nếu có dịch vụ và chăm sóc khách hàng khác biệt có thể giúp bạn khác biệt với những người bán hàng khác. 

Am hiểu khách hàng tiềm năng

Bạn nên hiểu Facebook chỉ là một công cụ marketing, quảng cáo giúp bạn tiếp cận nhiều hơn, hiệu quả hơn với người dùng. Vì vậy, dù quảng cáo tốt mà dịch vụ của bạn không có giá cả và chất lượng tốt thì khó có thể bán hàng thành công, dù ở bất cứ đâu. Vì vậy, bạn phải nắm rõ khách hàng tiềm năng của sản phẩm hay dịch vụ đó sẽ giúp bạn biết khách hàng muốn gì, cần gì, lý do họ lại mua hàng và không mua hàng, biết về tuổi tác, giới tính, sở thích, hành vi trực tuyến, thiết bị điện tử, thói quen, khả năng chi tiêu… của khách để có cách quảng cáo từ hình ảnh, thông điệp quảng cáo tốt hơn vì Facebook có thể chọn tập khách hàng dựa trên nền tảng “profile của người dùng”.

Sử dụng hiệu quả các tính năng quảng cáo cao cấp

Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo; chọn và tối ưu nền tảng, thiết bị xem quảng cáo; chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo; chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo; chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”; sử dụng các mã phiếu giảm giá (Coupon) một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo phù hợp và tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Nhiều nhà quảng cào chưa sử dụng hết hoặc phối hợp tốt những tính năng cao cấp dẫn tới hiệu quả không cao, gây lãng phí về chi phí và giảm hiệu suất quảng cáo cho những người đang bán hàng trên mạng xã hội.

ban-hang-tren-facebook-thanh-cong

Phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo qua chiến dịch

Khi chạy quảng cáo bán hàng cho mỗi chiến dịch dài hạn hoặc ngắn hạn, bạn nên dành thời gian phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả như CPC (giá của một click), CTR (tỷ lệ click vào quảng cáo), CPM (giá của 1.000 lượt hiển thị), lượt truy cập website (nếu có), số lượng khách hàng phản hồi thông qua facebook hoặc website hoặc điện thoại/ email…, số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) để rút kinh nghiệm và cải tiến các khâu trong quá trình quảng cáo được hiệu quả nhất. Bạn cũng nên lưu thông tin khách hàng sử dụng thương hiệu của bạn.

Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Bạn có thể tận dụng tính năng báo sinh nhật của bạn bè trên Facebook để gửi lời chúc tới bạn bè của mình trên Facebook một cách chân thực cùng tính năng chat, group, event để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng khi bạn kinh doanh lâu dài. Bên cạnh đó, bạn tạo các nhóm kín dành cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, tổ chức các câu lạc bộ khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để gia tăng ảnh hưởng của người bán (dù là lớn hay nhỏ), tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp cũng rất tốt.

Hy vọng với 5 tuyệt chiêu bán hàng trên Facebook sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả, gia tăng doanh số đáng kể cho mình.