4 gợi ý tìm việc làm hiệu quả mà bạn cần biết

375 Lượt xem

Không thể phủ nhận được sự thông dụng và lợi ích mà các website tìm việc đem lại cho người lao động tuy nhiên ngoài phương tiện đó thì bạn còn có thể sử dụng những cách thức tìm việc hiệu quả nào trong cho tot viec lam ha noi?

4 cách thức tìm việc làm mà bạn không nên bỏ lỡ

Tìm việc làm trực tuyến không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Đôi khi mở rộng suy nghĩ để hướng sang các cách tìm việc khác sẽ là quyết định mang tới những hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

1. Tranh thủ sự trợ giúp của mạng xã hội

Cũng giống như cập nhật trạng thái bình thường khác bạn sẽ nhận được những bình luận từ bạn bè, gia đình bạn và thậm chí cả bạn cùng lớp lâu năm từ lớp hai, một cuộc tìm kiếm việc làm công khai như thế có thể mở mắt cho những cơ hội công việc mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đây. Vì vậy, hãy cân nhắc đưa ra một đề nghị gợi ý công việc lên mạng xã hội của bạn chẳng hạn: “Tôi đang tìm một vị trí trong lĩnh vực Tiếp thị. Có ai biết về các công ty lớn trong lĩnh vực này không?” Bạn có thể ngạc nhiên bởi những thông tin hữu ích từ những người bạn trên mạng xã hội của mình. Tìm kiếm qua Twitter, Facebook cũng có thể có hiệu quả nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng dấu # để nhấn mạnh vào công việc mà bạn cần tìm kiếm. 

2. Đặt mục tiêu vào các công ty mà bạn quan tâm

Nhắm mục tiêu các trang web của các công ty cụ thể có thể là một lựa chọn duy nhất cho một công việc mới. Bạn sẽ có thể nghiên cứu công ty, đánh giá thương hiệu và văn hóa của nó, và vị trí mà bạn có khả năng làm việc ở trong doanh nghiệp đó. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những vị trí công việc này trước hàng nghìn các ứng viên tiềm năng khác? Hãy cập nhật thông tin tuyển dụng của các công ty mà bạn quan tâm thường xuyên trên website hoặc mạng xã hội của họ. Khi nào có tin tuyển dụng thì bạn hãy ngay lập tức nộp CV xin việc để chớp lấy cơ hội. Bạn cũng có thể quen nhân viên của công ty đó, khi có thông tin tuyển dụng thì họ sẽ thông báo với bạn trước. Hơn nữa, nếu quen biết nhân sự trong công ty từ trước bạn sẽ nhận được lòng tin từ phía nhà tuyển dụng và từ đó khả năng được nhận vào làm việc của bạn sẽ cao hơn.

3. Sử dụng trường học của bạn

Khi bạn đang học đại học, bạn có một nguồn tài nguyên tuyệt vời trong trung tâm nghề nghiệp của trường, điều này có thể giúp bạn tìm được việc làm tiềm năng, hoàn thiện hồ sơ của bạn và tiến hành phỏng vấn. Nhưng ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp, mạng lưới cựu sinh viên của bạn vẫn có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho việc tìm kiếm một công việc mới (đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm việc làm trên cùng một khu vực bạn đã đi học). Trường đại học thường có mối quan hệ mật thiết với nhiều công ty khác nhau và có thể giúp bạn liên lạc các công ty đó và họ muốn thấy sinh viên tốt nghiệp của trường thành công trong nghề nghiệp mà họ yêu thích. Cho dù đã tốt nghiệp và là một cựu sinh viên bạn vẫn có thể đủ điều kiện tham dự hội chợ nghề nghiệp của trường đại học của bạn.

4. Làm cho công việc tìm thấy bạn

Và nếu bạn vẫn không thể tìm thấy bất kỳ lựa chọn tốt nào, hãy tạo công việc cho bạn: Tạo một hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch trực tuyến với mục tiêu lôi kéo nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. (Nghe có vẻ xa vời, nhưng nó đã được thực hiện) Nó là việc đơn giản, và nếu được thực hiện tốt, nó có thể bảo đảm kết quả tuyệt vời. Hiện nay các website tìm việc lớn như timviec365.vn thường cho phép ứng viên tự tạo hồ sơ cá nhân lên trang sau đó họ sẽ đưa hồ sơ ứng viên trên để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy ứng viên.

Đó là một số cách thức tìm việc mà các ứng viên cần phải đặc biệt quan tâm. Chúc các bạn mau chóng tìm được công việc ứng ý.